Số 03 xóm 03 thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Bán Buôn: 0985.71.3636 - 0988.683.222 | HN: 0965.220.225 - HCM: 0965.112.110

0

Gạch Ngói Sành cho công trình tâm linh mộc mạc tinh tế cổ kính

Hiển thị sao trên google Tìm kiếm
4 đánh giá ★: 5 đ

Công trình tâm linh, công trình cổ đẹp ngát trời mây được thể hiện qua cái nhìn đầu tiên dưới mái ngói chất Sành cổ kính. Ngói Sành được tạo lên bởi nghệ thuật "Pha đất" và kiểm soát Hỏa biến khi đun ngói, tạo ra những viên ngói đậm chất Sành theo lối cổ. Viên ngói lợp toát lên sự mộc mạc, giản dị và mang tới sự tinh tế cho mái lợp công trình của bạn.

Quay về vẻ đẹp cổ kính, nét đẹp thiên thu của các công trình đang là xu thế hiện nay, các công trình càng đậm chất cổ kính, càng đậm chất truyền thồng càng mang tới vẻ đẹp huyền bí, nét đẹp mê hồn cho những ai được chiêm ngưỡng một lần.

Vậy Ngói Sành là gì?

Có thể hiểu đơn giản, ngói sành trong việc làm vật liệu xây dựng được chế tạo bởi bí quyết xương đất theo lối cổ, được nung ở nhiệt độ rất cao > 1200C. Những viên ngói Sành xịn khi gõ vào nhau tiếng vang như chuông, trong trẻo, sáng và rất đanh.

Cách để nhận biết ngói Sành xịn như nào?

Ở thời điểm hiện tại, ngói Sành đúng chất truyền thống theo lối cổ chỉ có Duy nhất được sản xuất bởi Hải Long Tiles, chủ yếu, các dòng ngói lợp trên thị trường thường là ngói đất nung, ngói xi măng phun sơn ..v.v. Cách nhận biết ngói Sành xịn các bạn sẽ dễ dàng thấy ở các đặc điểm như sau:

- Khi gõ vào ngói, ngói có tiếng đanh, vang như chuông, tiếng nghe sáng, trong.

- Màu nâu sành từ trong xương đất ra đến ngoài viên ngói, một màu đồng nhất

- Khi sờ vào viên ngói thì hơn gợn gợn, có cảm giác thô ráp.

Tại sao sử dụng chất liệu sành để làm ngói lợp?

Không chỉ làm ngói lợp, từ xa xưa, người Việt đã sử dụng chất sành sành để làm chum đựng nước, muối dưa .v..v., hũ gạo sành trong gia đình, chỉ đơn giản, chất sành mộc mạc, là sản phẩm qua lửa, chất đất tạo lên sành được hấp thụ tinh hoa hàng trăm năm của đất trời, vì vậy khi chế tác qua lửa, rồi tao ra thành phẩm sẽ có tính kháng khuẩn cao, thậm chí, còn có thể là đồ dùng phong thủy trong gia đình. Còn riêng với các công trình, tại sao lại sử dụng để làm ngói lợp thì Hải Long Tiles xin được chia sẻ dưới đây:

- Chất sành như đã nói ở trên, có tính kháng khuẩn rất tốt, nên việc được sống dưới không khí trong lành sẽ là một điều tuyệt vời.

- Khác hẳn với ngói đất nung, ngói phun sơn, chất sành mang tới màu sắc cổ kính thượng thừa, không có dòng ngói lợp nào có thể thay thế được chất màu sành nâu đất đặc biệt.

- Ngói nung ở nhiệt cao, có độ bền gần như vĩnh cửu, chỉ khi có lực tác động rất mạnh thì mới bị bể vỡ.

- Cách nhiệt, cách âm hoàn hảo bởi xương đất truyền thống.

- Ngói sành được thiết kế dày, đúng kiểu cách giúp thợ thi công lợp ngói dễ dàng, tiết kiệm thời gian. 

- Tông màu cổ chuẩn chị cho công trình tâm linh, nhà thờ tổ, công trình cổ đậm nét riêng biệt.

- Xương đất đặc biệt và hỏa biến, không hóa chất như các dòng ngói phun sơn, ngói Sành Hải Long thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe khi gia chủ sinh hoạt dưới mái nhà thiên nhiên.

 - Hợp phong thủy với chất đất hàng trăm năm hấp thụ tinh hoa đất trời.

Hiện tại có những loại ngói sành nào?

Ngói sành xịn Hải Long hiện tại có 3 dòng chính được gia chủ và nhà thầu sử dụng nhiều: Ngói âm dương sành, Ngói mũi hài 150 sành và ngói Mũi hài cổ sành. Mỗi dòng ngòi đều có vẻ đẹp và giá trị văn hóa hay nhu cầu của gia chủ tới mỗi công trình khác nhau.

1. Ngói mũi hài cổ sành

 

 

2. Ngói mũi hài 150 sành

 

3. Ngói mũi hài 260 sành

 

 

 

4. Ngói âm dương sành

 

 

 

Mua ngói sành xịn để lợp nhà ở đâu?

Mua ngói sành lợp nhà dễ dàng khi các bạn đến với Hải Long Tiles, thông tin tư vấn và mua bán vui lòng liên hệ để có được chi phí tối ưu nhất qua Hotline:

 

0985.71.3636 (Mr. Đạt) - 0988.683.222 (Mr. Đức)

 

Hoặc có thể tham khảo mẫu cũng như báo giá trực tiếp tại:

Hà Nội: Số 3, xóm 3, xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm

Hồ Chí Minh: Số 32, đường kênh 19/5B, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Gạch ngói của nghệ nhân Phạm Tuấn Đạt - Hải Long Tiles Bát Tràng

Những viên gạch ngói được nghiên cứu bằng mồ hôi, nước mắt của người nghệ nhân, bao công sức ngày đêm thổi hồn cho viên gạch ngói trở lên tinh xảo, xứng tầm top 1 và được giới kiến trúc đánh giá "Hải Long Tiles - Nhà thiết kế thời trang Kiến trúc Việt". Nghệ nhân Phạm Tuấn Đạt (Người sáng lập Hải Long Tiles) không ngừng nỗ lực trong 8 năm qua để mang tới những viên gạch cổ, viên ngói sứ tráng men xây dựng tổ ấm gia đình người Việt trên khắp tổ quốc.

Nghệ nhân Phạm Tuấn Đạt - Hải Long Bát Tràng

Tin xem thêm

Mã: 12568