Số 03 xóm 03 thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Bán Buôn: 0985.71.3636 - 0988.683.222 | HN: 0965.220.225 - HCM: 0965.112.110

0

Ngói Âm Dương Hải Long - Ngói lợp đinh chùa - nhà thờ tổ - khu nghỉ dưỡng cao cấp

Hiển thị sao trên google Tìm kiếm
13 đánh giá ★: 4.8 đ

Hiện nay, các công trình kiến trúc rất đa dạng và ngày một phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những công trình mang vẻ đẹp tấm vóc thế kỉ, cổ kính và tráng lệ với mái lợp được sử dụng bằng ngói âm dương trường tồn theo thời gian. Vậy, ngói âm dương là gì? Hải Long Tiles sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dòng ngói này. 

Ngói âm dương hay còn được gọi với cái tên khác là Ngói Lưu ly ở khu vực miền Trung, Nam bộ. Ngói âm dương được bắt nguồn từ kiến trúc Trung Hoa, được sử dụng nhiều tại đình chùa, lăng tẩm, hoàng cung ..v.v.. Ngày nay, tại Việt Nam, ngói âm dương đã được sử dụng phổ biến, rộng dãi và phá cách độc đáo hơn bằng việc đem dòng ngói này vào sử dụng cho các công trình du lịch, các trung tâm giải trí, khu nghỉ dưỡng cao cấp giúp. 

Tại sao lại có tên gọi là Ngói âm dương ..? 

Ngói âm dương có tên gọi như vậy bởi, ngói âm dương có một cặp bao gồm: một viên âm và một viên dương. Viên dương có dạng nửa hình trụ, một đầu to và một đầu nhỏ ( Giúp cho việc lợp ngói được dễ dàng và liên kết chặt chẽ hơn ). Có 2 loại ngói dương là ngói dương Hải Long đất nung và ngói dương Hải Long tráng men.

03 Kích cỡ Ngói dương - Hải Long Việt Nam

Viên âm có dạng hình chữ nhật, mỏng thanh thoát, uốn nhẹ. Cũng như ngói dương, ngói âm có hai loại. Ngói âm Hải Long đất nung và ngói âm Hải Long tráng men.

03 Kích cỡ Ngói âm - Hải Long Việt Nam

Kết hợp giữa ngói âm và ngói dương trở thành một cặp, khi lợp, từng cặp đan xen nhau rất đẹp mắt, tinh tế đem lại những kiến trúc cổ kính để đời.

Cặp Ngói âm dương

Cuối mái sẽ là các cặp ngói âm dương diềm, những cặp diềm có hoa văn tinh xảo được tạo lên bởi bàn tay khéo léo của người thợ lành nghề, lão luyện tại xưởng sản xuất Hải Long Việt Nam.

Diềm ngói âm dương

Không chỉ với cấu trúc đặc biệt và hoa văn diềm tinh xảo bởi những bàn tay của thợ lành nghề, Hải Long Tiles còn có bí truyền 20 bài men cổ, giúp người lợp mái ngói âm dương có thêm nhiều lựa chọn đa dạng hơn cho công trình kiến trúc của mình. Dưới đây là một trong số những màu men cổ của Hải Long Tiles.


Trải qua bao thăng trầm, ngói âm dương vẫn lưu giữ vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm trên từng công trình kiến trúc tâm linh. Không chỉ dừng lại ở đó, mỗi ngày, Hải Long Việt Nam là công ty top đầu trong việc sản xuất gạch ngói xây dựng tại làng nghề Gốm sứ Bát Tràng vẫn luôn nghiên cứu & phát triển ra những sản phẩm chất lượng, tinh tế hơn nữa nhằm thỏa mãn nhu cầu phong cách kiến trúc của khách hàng.

Ngói âm dương đất đỏ - Hải Long Tiles.

Sản phẩm được nung đốt ở nhiệt độ cao, đảm bộ độ bền, kết khối, độ chịu lực, độ chống thấm nước. Sản phẩm của công ty được sử dụng nhiều ở các đình, chùa chiền, khu sinh thái trên cả nước góp phần gìn giữ nét văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Đặc tính vượt trội: Nhờ công nghệ làm ngói đặc biệt nên ngói âm dương của Hải Long có được độ chính xác cao, độ cong vênh được hạn chế rất thấp nhờ vậy ngói có thể lợp được trên mái gỗ (dui mè) không dột. Thông thường các loại ngói trên thị trường chỉ lợp trên xi măng khả năng lợp trên gỗ là rất thấp. Có thế nói, ngói âm dương của Hải Long Tiles thuộc top đầu về vật liệu xây dựng gạch ngói tại Việt Nam.

Mái ngói âm dương xanh đồng cổ - Hải Long Tiles

Các công trình tiêu biểu được sử dụng Ngói Âm Dương của Hải Long như: Chùa Hòa Quang (Quảng Nam), Chùa Huệ Hương (Kon Tum), Chùa Sùng Ninh (Vĩnh Phúc), Chùa Vũ Nghiêm ( Gia Lai), nhiều nhà thờ họ tộc, mộ, miếu, khu sinh thái, nhà hàng trên cả nước v.v…

Các công trình tiêu biểu sử dụng Ngói Âm Dương của

Công ty TNHH Hải Long Việt Nam

Link tham khảo: Gốm sứ xây dựng - Gạch ngói xây dựng

>>>Xem thêm sản phẩm Gốm sứ xây dựng Bát Tràng: hailongtiles.com

Chi tiết xin liên hệ

XƯỞNG GỐM SỨ HẢI LONG VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 3, xóm 3 thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 04-36715174 Fax:04-36715175

Email: info@gomhailong.com

HOTLINE: 0985.71.3636 (Mr Đạt) - 0988.683.222 (Mr Đức)

Tin xem thêm

Mã: 12568